• TRANG CHỦ
 • / 4 sai lầm thường xuyên mắc phải khi mua bàn học cho bé
 • 11/05/2019 10:24:43 GMT+7

  4 sai lầm thường xuyên mắc phải khi mua bàn học cho bé

  Con bạn có gặp phải các vấn đề khi ngồi sai tư thế: đau lưng, hay mỏi mệt, ngồi học không tập trung? Cha mẹ có biết những cách chọn bàn ghế học sinh sau đây

  Vì sao bàn học sinh phải có những tiêu chuẩn nhất định ? Những tác hại của việc trẻ ngồi học sai tư thế có thể nhìn thấy rõ qua việc trẻ ngồi học không thoải mái. Bàn học quá cao khiến khoảng cách giữa mắt và sách quá gần nhau. Bàn học thấp làm lưng con phải gù xuống, tì tay lên mặt bàn để viết bài. Ghế ngồi không thoải mái, con cứ phải điều chỉnh tư thế ngồi liên tục, không thể tập trung học nữa

  Lựa chọn bàn học không đúng tiêu chuẩn

  Bàn học không phù hợp với vóc dáng con nhỏ có thể khiến trẻ gặp phải những vấn đề về sức khỏe như cận thị hay cong vẹo cột sống.

  Những tiêu chuẩn về kích thước bàn học sinh là gì? Cha mẹ nhất định phải nắm rõ những yêu cầu này

  bàn học trẻ em không đạt chuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe

  Sử dụng bàn học không đạt tiêu chuẩn khiến trẻ dễ mắc phải bệnh cong vẹo cột sống và cận thi

   

  Vậy đâu là tiêu chuẩn khi lựa chọn bàn học cho trẻ em. Kích thước tiêu chuẩn mà bộ y tế ban hành đó là

  + Bàn học cho bé trai, bé gái từ 3 tuổi đến 5 tuổi cần có độ khoảng 35-45cm. Chiều ngang tối thiểu của bàn là 0,4 – 0,5m. Chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi.

  + Bàn học cho bé 5 tuổi hay bàn học cho bé 6 tuổi cần có độ cao khoảng 48-52cm và ghế ngồi bàn học cho trẻ 5 tuổi, 6 tuổi có độ cao khoảng 26-30cm.

  Bàn học cho bé cấp 1, từ 6-7 tuổi phải có độ cao khoảng khoảng 55-61cm và ghế có độ cao vừa phải từ 33- 35cm.

  + Đối với trẻ từ 7 đến 9 tuổi cần có chiều cao của bàn khoảng 60-64cm và chiều cao của ghế ngồi là 35-39 cm.

  Tựa ghế phải hơi ngả về sau một góc so với đường thẳng đứng, chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi và chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m. Nên chọn các loại bàn ghế rời và có tựa lưng.

  Bàn học nghiêng 15 độ giúp cho trẻ ngồi dựa lưng vào ghế vẫn có thể nhìn rõ toàn trang sách. Đồng thời tạo khoảng cách từ mắt đến mặt bàn là đúng nhất.

   

  Lựa chọn bàn học có kích thước không phù hợp với vóc dáng của con mình

  Suy nghĩ sai lầm của nhiều bậc phụ huynh đó là cho rằng bàn học cho trẻ em ở mọi lứa tuổi đều giống nhau. Tuy nhiên thực tế là mỗi độ tuổi khác nhau thì thiết kế, kích thước, màu sắc của bàn học khác nhau. Đó là một trong những nguyên nhân khiến trẻ cảm thấy gò bó hay khó chịu khi phải ngồi trên bàn học, làm giảm sự tập trung và hiệu quả học tập.

   

  kích thước bàn học cho bé

  Mỗi bé ở các lứa tuổi khác nhau cần phải có các loại bàn ghế khác nhau

   

  Khi chọn mua bàn học cho bé, cần tuân theo những tiêu chuẩn trên. Thế nhưng tùy vào vóc dáng trẻ nhỏ, mà cha mẹ cần phải mua những loại bàn ghế có kích thước khác nhau.

  Nếu như bé khá cao và nặng cân so với lứa tuổi thì cha mẹ nên tìm mua loại bàn ghế dành cho trẻ lớn hơn 1 đến 2 tuổi

  Hoặc đơn giản hơn là chọn mua những loại bàn ghế học điều chỉnh độ cao. Phụ huynh không còn phải đau đầu đo đếm kích thước, cũng như không lo sẽ chọn phải kích thước bàn ghế sai.

   

  Bàn ghế không có chức năng phù hợp

  Có rất nhiều loại bàn ghế khác nhau, và chúng cũng có những công dụng nhất định. Đừng tận dụng những chiếc ghế bàn ăn hay ghế nhựa để trẻ ngồi học. Bàn ghế mỗi loại khác nhau có thể khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi ngồi học. Bởi lẽ chúng không được sản xuất dành cho trẻ nhỏ và phục vụ cho trẻ ngồi học.

  Đây là lứa tuổi đang theo học kiến thức nhà trường vì vậy bài vở của trẻ khá nhiều, hãy lựa chọn những chiếc bàn học sinh liền giá sách, bàn học thông minh cho bé sẽ vô cùng tiện lợi.

   

  bàn học có giá sách cho bé

  Sử dụng bàn học liền giá sách tiện dụng giúp bé sắp xếp được nhiều sách vở và đồ dùng học tập

   

  Chọn lựa các loại bàn học giá rẻ kém chất lượng

  Bàn ghế kém chất lượng không chắc chắn và nhanh hỏng hóc. Bàn ghế ngồi không chắc chắn, dễ bị lung lay khiến con thể tập trung ngồi học. Tuổi thọ bàn ghế không cao, chúng nhanh hỏng hóc chỉ sau vài tháng sử dụng. Bạn có dám chắc chúng đạt đủ tiêu chuẩn kích thước bàn học ?

  Đôi khi, các bậc phụ huynh chỉ chú ý đến thiết kế đẹp mắt mà không quan tâm đến chất liệu làm bàn học cho bé. Lựa chọn mua bàn học cho bé làm từ chất liệu kim loại, kính có thể gây sát cao cho trẻ.

  Đừng vì tiết kiệm chi phí mà khiến trẻ cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi ngồi học

  Liên hệ với Công ty cổ phần I-Kids Viet để tìm hiểu về sản phầm ghế bảo vệ cột sống có khả năng bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ

  Địa chỉ: Phòng 405, tòa B, Xuân Phương Residence, đường Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Hotline: 0974071294

   

  Tin liên quan

  13 loại thực phẩm giàu vitamin E có lợi cho thị lực trẻ nhỏ

  13 loại thực phẩm giàu vitamin E có lợi cho thị lực trẻ nhỏ

  24/05/2019 13:34:46 GMT+7

  Vitamin E có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phòng ngừa cận thị ở trẻ nhỏ. Những loại thực phẩm nào giàu vitamin E, bài viết này sẽ…

  Lựa chọn đúng bàn ghế học sinh cấp 1- giảm 52% khả năng mắc cận thị

  Lựa chọn đúng bàn ghế học sinh cấp 1- giảm 52% khả năng mắc cận thị

  21/05/2019 13:29:23 GMT+7

  Hơn 70% số lượng người trong độ tuổi từ 8 và 16 thường mắc tật cận thị. Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ thị lực cho con em.…

  Sản phẩm bán chạy